อุปกรณ์กำจัดปลวก หาได้ในครัว ข่า ตะไคร้ ก็

已有 6662 次阅读  2016-01-05 01:36
เราเองครับเป็นเว็บไซต์ให้ความเกี่ยวกับการกำจัดปลวก มีกลยุทธ์ในการกำจัดปลวกเพียบให้คุณอาตรงนั้นได้เลือกคัดไปลองดูใช้เองเคล็ดของเราเองครับทดสอบได้ง่ายๆทำไม่ยากวันนี้ถ้าคุณป้านั้นตั้งใจจะกำจัดปลวกลองดูเข้าไปมาอ่านกลยุทธ์พวกนี้แล้วลองดูนำไปใช้งานก่อนเริ่มแรกได้ถ้าไม่สูญหายค่อยจัดจ้างบริษัทกำจัดปลวกเพิ่มเติม เราบอกได้เลยว่ากลยุทธ์พวกตรงนี้ทำได้ง่ายๆไม่ยากอะไรเยอะแยะ และในวันนี้เราเองค่ะดูดข้อเขียนนึงในเว็บไซต์เราเองครับเป็นวิถีทางกำจัดปลวก มาให้คุณอ่านเบื้่องต้นและความสามารถมาถึงไปอ่านแบบเต็มๆได้ในเว็บไซต์ของเราได้อีกครั้ง

กำจัดปลวกเพราะด้วยสมุนไพร

วิธีการกำจัดปลวกอาจจะทำได้หลายหลากวิธี แต่แนวทางใช้สมุนไพรในการกำจัดปลวกนอกจากจะเป็นแนวทางที่ความสามารถช่วยเหลือกำจัดปลวกอย่างได้ผลแล้ว ยังเป็นวิถีทางที่สมัครสมานกับสภาพแวดล้อมอีกเพราะว่า เนื่องจากลดการใช้สารเคมีต่างๆ เพราะว่าสมุนไพรที่ใช้เป็นสมุนไพรที่หาได้ง่ายตามท้องตลาดบ้านเราเองครับ และยังเป็นสมุนไพรที่มีกันเกือบทุกบ้าน เนื่องจากมักเอามาเป็นตัวประกอบของอาหาร สมุนไพรที่ใช้จะยกตัวอย่างเช่น ข่า ตะไคร้ และหอมเทียม ผสมกับองค์ประกอบชนิดอื่นก็จะได้น้ำยาที่สามารถกำจัดปลวกอย่างได้ผล โดยมีวิธีการและกระบวนการในการทำดังนั้น

ส่วนผสมต่างๆ ในการทำ

ข่า ตะไคร้ กระเทียม อย่างละครึ่งกิโลกรัม, น้ำส้มสายชูเศษหนึ่งส่วนสองขวด, น้ำเมาขาวกึ่งขวด, น้ำเปล่า 10 ลิตร

ขั้นตอนในการทำน้ำยา

นำข่า ตะไคร้ กระเทียม มาสับหยาบกร้านแล้วไปเอามาผสมกัน ต่อจากนั้นให้ใส่น้ำส้มสายชู สุราเมรัยขาว น้ำกิน ลงไปผสม แล้วให้นำไปใส่ในเครื่องใช้ทำการบ่มวางประมาณ 1 อาทิตย์ ก็จะได้น้ำยาสมุนไพรที่สามารถกำจัดปลวกให้หมดไปจากบ้านของเราได้

วิธีการกำจัดปลวก

ให้นำน้ำยาที่หมักบ่มได้ในจำนวนรวม 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำกิน 1 ลิตร เทราดในบริเวณที่เจอปลวก หรือไม่ก็ในบริเวณที่มีต้นรังปลวก น้ำยาจะแผลงฤทธิ์ทำให้ปลวกหนีขาดหายไปได้ และในกรณีที่อีกต่างหากไม่เจอปลวกก็สามารถนำมาเทราดเก็บรอบบริเวณบ้าน เหตุด้วยป้องกันคำถามปลวกกลับมารบกวน
วิธีนี้สมควรทำเป็นบ่อยๆหรือไม่ก็อาจจะใช้แนวทางเทน้ำยาสัปดาห์ละครั้ง หรือว่าเดือนละครั้ง เพื่อที่จะเป็นการป้องกันปลวกกันเก็บตั้งแต่เนินๆ ที่สำคัญเป็นสมุนไพรจากธรรมชาติจึงหมดข้อสงสัยในเรื่องของสารเคมี และอีกต่างหากไม่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์เลี้ยงอีกเพราะว่า
分享 举报